Hoạt động truyền thông Bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023, với chủ đề “Thành phố Buôn Ma Thuột nói KHÔNG với các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật”.

13/03/2023

Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2023, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp chủ trì, phối hợp với Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; Ban Quản lý dự án lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; Các đơn vị thuộc Cục Kiểm lâm (Chi cục Kiểm lâm vùng IV và Vườn quốc gia Yok Đôn) tổ chức sự kiện truyền thông bảo vệ động vật hoang dã 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023, với chủ đề “Thành phố Buôn Ma Thuột nói KHÔNG với các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật”.

Mục tiêu chính của sự kiện này là góp phần nhân cao nhận thực cho cộng đồng dân cư tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk và khách tham quan du lịch tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 về Bảo vệ động vật hoang dã và giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế và tương tác trực tiếp với các hình ảnh minh họa cụ thể, từ đó nhận thức được đủ các hành vi góp phần giảm thiểu, tiến tới chấm dứt các hành vi săn bắt, vận chuyển, mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật.

Ảnh Nguyễn Đình Thắng - Sự kiện truyền thông Bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Sự kiện truyền thông này được tổ chức dưới hình thức một “Gian hàng triển lãm” trưng bày hình ảnh, mẫu vật một số loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm đồng thời tổ chức các hoạt động tương tác thông qua các trò chơi tìm hiểu về pháp luật và các loài động vật hoang dã như: Ghép hình động vật hoang dã; Chiếc nón kỳ diệu; Bốc thăm trả lời câu hỏi. Đặc biệt là tổ chức hoạt động “Roadshow” - Đạp xe diễn hành tại các trục đường chính tại Lễ hội Cà Phê với khẩu hiệu, biểu ngữ mang thông điệp Bảo vệ động vật hoang dã.

nh Nguyễn Đình Thắng - Sự kiện truyền thông Bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Thông qua sự kiện này, hy vọng sẽ giúp cộng động (từ TP. Buôn Ma Thuột hoặc các đại biểu đến từ các tỉnh/thành khác) có thể nhận diện và hiểu rõ hơn về vai trò của động vật hoang dã, các quy định của pháp luật bảo vệ động vật hoang dã, từ đó có những thay đổi nhận thức về bảo vệ các loài động vật hoang dã.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI SỰ KIỆN TRUYỀN THÔNG VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ TẠI THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT, TỈNH ĐĂK LĂK.

Ảnh Nguyễn Đình Thắng - Sự kiện truyền thông Bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Ảnh Nguyễn Đình Thắng - Sự kiện truyền thông Bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.