Tình hình thực hiện chính sách dịch vụ môi trường rừng 10 tháng đầu năm 2023 tại các tỉnh Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Trung Bộ.
Dịch vụ môi trường rừng là một khái niệm quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước. Đây là các lợi ích mà rừng cung cấp cho xã hội, bao gồm các lợi ích về bảo vệ đất, điều tiết nguồn nước, hấp thụ và lưu giữ các-bon, bảo vệ và duy trì vẻ đẹp cảnh quan tự nhiên, cũng như bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh thái rừng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và áp lực từ nhu cầu phát triển kinh tế, dịch vụ môi trường rừng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái và bảo vệ môi trường.
26/11/2023
Ứng dụng chip điện tử thế hệ mới trong công tác quản lý Gấu tại các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ

Kiểm tra chip điện tử cho các cá thể gấu nuôi nhốt là một hoạt động quan trọng trong việc quản lý và bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng chip điện tử thế hệ mới đã được áp dụng để kiểm tra và cập nhật thông tin về gấu nuôi nhốt. Với chip điện tử thế hệ mới, thông tin về cá thể gấu nuôi nhốt có thể được cập nhật và lưu trữ trực tiếp trên chip, giúp cho việc theo dõi và quản lý trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, việc sử dụng thiết bị đọc chip điện tử cũng giúp cho việc kiểm tra trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

 
26/11/2023
Phối hợp, kiểm tra công tác giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng rừng tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum năm 2023
Thực hiện Văn bản số 216/KLV4-QLR ngày 19/10/2023 của Chi cục Kiểm lâm vùng IV về việc kiểm tra công tác giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng rừng. Từ ngày 30/10 đến ngày 10/11/2023, đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm vùng IV đã tiến hành phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng rừng trên địa bàn 02 tỉnh.
22/11/2023
Chi cục Kiểm lâm vùng IV tham dự khánh thành giai đoạn I "Dự án cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bạch Mã"
vào ngày 17 tháng 11 năm 2023, tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế, đã diễn ra Lễ khánh thành giai đoạn 1 Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Đây là dự án do Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) tài trợ không hoàn lại trị giá 10,5 triệu USD (tương đương 242,5 tỷ đồng).
20/11/2023