Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnLĩnh vực chuyên mônLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm và Chi cục Kiểm lâm vùng IV. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm các tỉnh trong vùng quản lý và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin hoạt động

Tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ về giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Cập nhật ngày:  25/07/2019

Ngày 22/7/2019 tại Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II tổ chức khoá tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ về giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp” theo Quyết định số 278/QĐ-TCBQLNN II ngày 18/7/2019 về việc mở lớp tập huấn giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp. Tham dự khoá tập huấn có các đồng chí là Lãnh đạo Trường quản lý cán bộ Nông nghiệp & PTNT II và Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm vùng IV cùng 30 học viên đến từ Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Kon Tum.

Thầy Khúc Hoàng Giang - Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II đọc quyết định về việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ

Với mục đích của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng, nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho người thực hiện giám định tư pháp trong hoạt động tố tụng.

Giảng viên: Dư Hoàng Châu trình bày nội dung về hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp

Nội dung tập huấn lần này gồm những quy định của pháp luật hình sự về giám định có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp; Pháp luật tố tụng hình sự về giám định có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp; Luật giám định tư pháp và hoạt động của lực lương Kiểm lâm; Những vấn đề lý luận và hoạt động giám định tư pháp có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp.

Qua khóa tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Khóa tập huấn dự kiến từ 05 ngày, từ ngày 22/7 đến ngày 26/7/2019.

Trong thực tế đời sống xã hội có nhiều cơ quan, tổ chức triển khai các lĩnh vực giám định trong đó có hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực lâm nghiệp. Kết quả giám định có thể phục vụ để giải quyết vấn đề nào đó của xã hội nói chung hoặc phục vụ công tác phát hiện, điều tra và xét xử tội phạm nói riêng. Điểm chung của các lĩnh vực giám định là quá trình giám định đều phải vận dụng thành tựu của khoa học công nghệ, phương tiện kỹ thuật, trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn của người giám định để nghiên cứu đối tượng giám định và đưa ra kết luận giám định theo trưng cầu của cơ quan tiến hành tố tụng. Trước những diễn biến phức tạp của đời sống kinh tế xã hội, như cầu giám định tư pháp nói chung và giám định tư pháp có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước về lâm nghiệp nói riêng đang là vấn đề cấp thiết.

Toàn cảnh khóa tập huấn nghiệp vụ giám định tư pháp

Nguồn: Hòa Bình – Chi cục Kiểm lâm vùng IVSố lượt đọc:  37     Về trang trước    Bản in    Gửi email