Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnLĩnh vực chuyên mônLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm và Chi cục Kiểm lâm vùng IV. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm các tỉnh trong vùng quản lý và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin địa phương

Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý động vật hoang dã và Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2019 - 2020

Cập nhật ngày:  10/02/2020

Thực hiện Kế hoạch số 404/KH-KL ngày 29/10/2019 của Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý động vật hoang dã và Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2019 – 2020; Hạt Kiểm lâm phối hợp với UBND các xã: Quảng Sơn, Đắk Ha, Quảng Khê, Đắk Plao, Đắk Som, Đắk R'Măng, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn tiến hành tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý động vật hoang dã và PCCCR trong các trường học (THCS và THPT).

Đồng chí Lê Xuân Sơn, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm tại buổi tuyên truyền

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền lưu động đến người dân trên địa bàn với các hình thức tuyên truyền: Sử dụng xe ô tô gắn loa phát thanh, tài liệu tuyên truyền bằng băng ghi âm do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cung cấp.

Xe ô tô của đơn vị phục vụ tuyên truyền lưu động.

Kết quả đã tuyên truyền lưu động 6 trường học tại 06 xã Quảng Sơn, Đắk Ha, Quảng Khê, Đắk Plao, Đắk Som, Đắk R'Măng, với 2.091 học sinh, giáo viên tham gia. Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền nắm được nội dung buổi tuyên truyền công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý động vật hoang dã và Phòng cháy, chữa cháy rừng.


Một số hình ảnh tuyên truyền trong trường học
Các hộ dân, cộng đồng trên địa bàn 06 xã nắm được các quy định của nhà nước về Lâm nghiệp; các hình thức xử lý khi vi phạm; công tác quản lý động vật hoang dã; công tác phòng cháy chữa cháy rừng và các chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân tham gia bảo vệ rừng, phát triển rừng trên địa bàn. Từ đó nâng cao nhận thức bản thân và góp phần tuyên truyền sâu rộng trong gia đình, cộng đồng và xã hội nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp người dân, chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ môi trường rừng được lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

Trong thời gian tới, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong tiếp tục tổ chức các cuộc tuyên truyền mới, với nội dung và hình thức phong phú để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trương Xuân Hùng, Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong

Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông


Số lượt đọc:  43     Về trang trước    Bản in    Gửi email